Cách làm xoài lắc muối tôm lạnh lạnh chua chua ngọt ngọt ngon tại nhà

cách làm xoài lắc

Món xoài lắc chắc hẵn không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay nữa đúng không nào vậy bạn có muốn xem cách làm xoài lắc muối tôm như thế nào để chính tay mình làm và thưởng thức không nào?

cách làm xoài lắc

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nào chưa biết cách làm xoài lắc muối tôm tây ninh để có thể tự làm cho mình và cả nhà mình dùng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 trái xoài còn sống
  • Muối tôm tây ninh (bạn có thể chọn loại hạt to hay hạt nhỏ tùy ý
  • Đường
  • Nước mắm

Cách làm xoài lắc muối tôm tây ninh

Và bây giờ mình bắt đầu cách làm xoài lắc muối tôm nhé.

  • Xoài sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cho vào tủ lạnh để cho xoài lạnh khi mình làm nó sẽ lạnh lạnh và ăn giòn cảm giác thật là tuyệt đấy.
  • Bước tiếp theo các bạn cho nồi lên bếp và cho nước mắm vào cho đường vào tùy vào số lượng xoài của bạn nhiều hay ít mình sẽ làm hỗn hộp này nhiều hay ít nha. Sau đó bật lửa để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đường và nước mắm tan lẫn vào nhau bạn tắt bếp vậy là xong.
  • Bước thứ ba là lấy xoài khỏi tủ lạnh gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm xoài lắc

  • Cuối cùng cho xoài vào một cái hủ có nắp đậy hoặc có thể cho vào tô lấy dĩa đậy lại nhé nếu nhà bạn nào không có hủ có nắp nha, xong rồi bạn bạn cho tiếp hỗn hợp nước mắm với đường lúc nãy đã nấu lên vào xoài, cho muối tôm vào thường muối tôm có loại cay ah nên mình dùng loại cay mình sẽ không dùng thêm ớt bột nữa gì ớt bột mua bên ngoài không đảm bảo vệ sinh cho lắm. Sau đó các bạn đậy nắp kín lại rồi lắc đều tay và mạnh tay lên, Sau khi lắc xong cuối cùng thì mình chỉ cần thưởng thức thôi nhé.

Cách làm xoài lắc muối tôm

Với vị vừa chua chua của xoài ngọt ngọt mặn mặn của đường và nước mắm kèm theo với mặn mặn cay cay của muối tôm thì còn gì bằng hãy cùng nhau bắt tay vào và làm thử nha. Hy vọng các bạn sẽ thành công cách làm xoài lắc muối tôm tây ninh trong lần làm đầu tiên nhé.

Các bạn có thể tham khảo video bên dưới nhé.

Cách làm xoài lắc muối tôm lạnh lạnh chua chua ngọt ngọt ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*